Ba chốn đẹp nức lòng của mùa thu Hà Nội

Hồ Gươm – mùa hoa lộc vừng 

7-e8226
 

Hồ Gươm một sáng tháng 9, lộc vừng xanh xanh mờ ảo, hàng liễu rủ mình trốn mình trong sương khiến cho Hồ Gươm mang nét tư lự. Thu Hồ Gươm, Cầu Thê Húc mang cho mình màu đỏ sánh với màu nước trong xanh cạnh tháp Rùa vẫn đứng hiên ngang theo thời gian. Mùa thu Hà Nội, hoa lộc vừng nở thắm cả một vùng, những cánh hoa rơi phất phơ trong gió đáp mình tạo nên những con đường rực một màu hoa lộc vừng.

6-1-1c398
 

Hồ Gươm được xem là địa điểm đầu tiên trong 5 địa điểm du lịch Hà Nội đẹp nhất vào mùa thu bởi vì Hồ Gươm là nơi thể hiện rõ nhất thu Hà Nội đã về.

Đằm thắm con phố Phan Đình Phùng

 

2-1-ca316
 

Dọc theo đường Phan Đình Phùng có những dãy nhà được xây theo kiến trúc cổ của Pháp đầu thế kỷ 20. Đặc biệt phải kể đến là nhà thờ Cửa Bắc nằm đối diện với thành Thăng Long. Đường Phan Đình Phùng đã trở thành một trong những con đường thân quen gắn bó với biết bao thế hệ người dân Hà Nội đặc biệt là những nhà thơ, nhà văn nổi tiếng. Đẹp như những con phố ở Paris với bóng các cây sấu cổ thụ cao xanh mát, thẳng đều tăm tắp 2 hàng, đường Phan Đình Phùng là con đường có vỉa hè rộng nhất nhì Hà Nội. Cũng vì thế đây cũng là nơi dạo chơi lý tưởng của rất nhiều nam thanh nữ tú Hà Thành mỗi khi thu về.

2-2-1093b
 

Mùa thu, con đường Phan Đình Phùng nhuộm kín lá vàng rơi. Những hàng cây cổ thụ già trút lá, làm cho mùa thu Hà Nội đằm thắm và hiu hắt hơn rất nhiều. Mặc một chiếc áo dài, lạc giữa những hàng cây già im ắng và bỏ mặc ngoài kia phố xá ồn ào, khung cảnh đó chắc chắn sẽ mang lại những bức ảnh đẹp tuyệt vời.

Nhịp sống chậm chiều thu Hồ Tây

4-2-1889a
 

Hồ Tây vào thu đạp xe vòng quanh đường Thanh Niên, không khí se se dịu dịu len lỏi tận trong từng người, vài bóng người đứng bên Hồ Tây trầm ngâm nhìn ra xa, phải nói nơi đây chỉ thấy một cuộc sống chậm rãi và yên bình chỉ có được ở đây.

6-2-f2662
 

Hồ Tây vào thu nơi các cặp uyên ương tay trong tay đi qua những đoạn đường đầu thu Hà Nội, những cụ già ngồi bên gốc cây cổ thụ cười lớn kể chuyện thu Hà Nội năm xưa, dấu vết thời gian khiến cho khuôn trang con người dần thay đổi nhưng làm sao thay đổi được sự tự hào cũng như ý chí con người.

Ghé vào chợ Hoa Quảng để đắm mình trong sắc thắm của các loại hoa và hít hà hương thơm lẫn lộn để thêm yêu Hồ Tây mỗi độ thu về. Bởi vậy nói đến 3 địa điểm du lịch Hà Nội đẹp nhất vào mùa thu không thể không nói đến Hồ Tây.

Hữu Thắng (Tổng hợp)